Bảo dưỡng máy bơm chìm giếng khoan

CHÚNG TÔI CHUYÊN CUNG CẤP DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG MÁY BƠM GIẾNG KHOAN GIÁ RẺ UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Máy bơm chìm giếng khoan là loại máy bơm chuyên dụng làm việc trong môi trường khắc nghiệt vì vậy việc bảo dưỡng máy bơm chìm giếng khoan này là việc làm cần thiết và phải được quan tâm thực hiện định kỳ để việc sử dụng sản phẩm được lâu dài, bền vững và hiệu quả.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc 3 bước bảo dưỡng máy bơm chìm giếng khoan nhanh chóng.

Chuẩn bị trước khi tiến hành bảo dưỡng máy bơm chìm giếng khoan

Đồ bảo hộ bao gồm : Găng tay, ủng, quần áo bảo hộ, mũ, kính…

Đồ tháo lắp bao gồm tuốc nơ vít, cờ lê, kìm, mỏ lết, bộ tháo bu lông….

Dụng cụ để đồ khi tháo lắp : Có thể lấy hộp kim loại hoặc bao xác rắn , tránh lấy hộp giấy vì khi để linh kiện trong khi tháo lắp sẽ bị ướt làm mục giấy. Không để ra đất vì sẽ bị dính đất cát gây masat mài mòn phụ kiện.

Các công việc bảo dưỡng máy bơm chìm giếng khoan cần làm

 

Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ thiết bị cơ, điện và vị trí đặt máy bơm Tsurumi.

Kiểm tra xem có chỗ nào bị rò rỉ dầu hay không và xử lý ngay.

Nếu thấy máy bị rung thì tiến hành xiết chặt lại các bulông, đai ốc.

Ghi chép những sự cố để tiện theo dõi.

Các bước tiến hành bảo dưỡng máy bơm

Các sản phẩm máy bơm chìm giếng khoan sau khi hoạt động được 4000 giờ hoặc 1 năm thì phải tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng máy một lần để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt. Công việc cần làm khi bảo dưỡng máy bơm chìm giếng khoan bao gồm:

Bảo dưỡng máy bơm chìm giếng khoan
hình ảnh máy bơm nước khi được lắp đặt.

Đo điện trở và kiểm tra mức độ an toàn của dân dẫn điện.

Cần đo điên trở của các cuộn dây, điện trở giữa cuộn dây với đất và điện trở giữa cáp với đất bằng cách sử dụng ôm kế.

Tiến hành đo điện trở của các cảm biến nhiệt trên cuộn dây và của motor điện với đất, đảm bảo độ cách điện luôn ở mức an toàn.

Kiểm tra các tiếp điểm nối đầu cáp, kiểm tra xem cáp đã được tiếp đất chưa ?

Bảo dưỡng máy bơm chìm giếng khoan
hình ảnh công nhân đang bảo dưỡng máy bơm nướcffdsfsdfsdfs

Kiểm tra dầu trong khoang mô tơ máy bơm nước chìm giếng khoan

Sau quá trình kiểm tra điện trở và cáp điện tiếp đất của máy bơm chìm nước thải Tsurumi cần phải tháo và kiểm tra dầu trong khoang motor . Ta có thể thực hiệu việc này trong hướng dẫn sau.

Tháo lượng dầu còn lại trong khoang ra và kiểm tra, nếu thấy ít hơn lượng dầu đổ vào lúc ban đầu thì chất lượng gioăng làm kín vẫn tốt. Còn nếu dầu tháo ra có vết loang nghĩa là nước đã tràn được vào khoang chứa, cần thay mới dầu và kiểm tra thay thế gioăng làm kín.

Bảo dưỡng máy bơm chìm giếng khoan
hình ảnh công nhân đang bảo dưỡng máy bơm nước

Làm vệ sinh máy bơm chìm giếng khoan của các chi tiết khác.

Vệ sinh lại các thiết bị điện (aptomat, rơ-le,…).

Tháo các chi tiết máy bơm ra và vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra xem có chi tiết nào bị mài mòn hay hỏng hóc gì không.

Các động cơ điện cũng cần được tháo ra và vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra và thay thế ổ lăn nếu cần, tiến hành sơn lớp cách điện và sấy khô cuộn dây stato.

Bảo dưỡng máy bơm chìm giếng khoan
hình ảnh công nhân đang bảo dương báy bơm nước

Tháo, kiểm tra và vệ sinh cánh bơm, kiểm tra xem cánh bơm có bị rạn nứt gì không, nếu có cần thay thế ngay tránh tình trạng để cách bơm bị vỡ, khi đó có thể sẽ bị cuốn rác thải vào buồng bơm gây chập cháy máy bơm.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn 3 bước bảo dưỡng máy bơm chìm giếng khoan nhanh chóng và đúng kỹ thuật. Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì hoặc chưa làm được hãy để lại bình luận ở dưới bài viết, chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ các bạn qua hotline 0868 77 10 99 –  0965 88 66 53 của Công ty cổ phần thiết bị máy Lộc Phát.

Bài viết liên quan

Bơm li tâm trục ngang hai cửa hút Grundfos HS

CHÚNG TÔI CHUYÊN BÁN MÁY BƠM NƯỚC LI TÂM TRỤC NGANG HAI CỬA HÚT Grundfos HS GIÁ RẺ Bơm li tâm trục ngang hai cửa hút Grundfos HS được thiết kế với vỏ ngoài làm bằng GANG, cánh bơm làm bằng đồng. Phốt chịu mài mòn cao,cốt máy bằng inox, giúp tăng tuổi thọ và […]

Máy bơm Grundfos CME (tích hợp biến tần)

DỊCH VỤ CHÚNG TÔI CHUYÊN BÁN MÁY BƠM GRUNDFOS CME( TÍCH HỢP BIẾN TẦN) GIÁ RẺ UY TÍN Máy bơm Grundfos CME (tích hợp biến tần) được thiết kế với vỏ ngoài làm bằng GANG, cánh bơm làm bằng đồng. Phốt chịu mài mòn cao,cốt máy bằng inox, giúp tăng tuổi thọ và độ bền […]

Máy bơm ly tâm Ebara CMA 0.75T (0.55kW~3pha)

DỊCH VỤ CHÚNG TÔI CHUYÊN BÁN MÁY BƠM LY TÂM Ebara CMA 0.75T (0.55kW~3pha) UY TÍN CHẤT LƯỢNG Máy bơm ly tâm Ebara CMA 0.75T (0.55kW~3pha) được thiết kế với vỏ ngoài làm bằng GANG, cánh bơm làm bằng đồng. Phốt chịu mài mòn cao,cốt máy bằng inox, giúp tăng tuổi thọ và độ bền […]

BƠM TRỤC ĐỨNG ĐA TẦNG CÁNH ĐIỀU KHIỂN BẰNG BIẾN TẦN

CHÚNG TÔI CHUYÊN BÁN Máy BƠM TRỤC ĐỨNG ĐA TẦNG CÁNH ĐIỀU KHIỂN BẰNG BIẾN TẦN GRUNDFOS CRE GIÁ RẺ BƠM TRỤC ĐỨNG ĐA TẦNG CÁNH ĐIỀU KHIỂN BẰNG BIẾN TẦN được thiết kế với vỏ ngoài làm bằng GANG, cánh bơm làm bằng đồng. Phốt chịu mài mòn cao,cốt máy bằng inox, giúp tăng […]

Bơm công nghiệp Ebara 3D 50-125/4.0 (4kw)

Mục Lục1 CHÚNG TÔI CHUYÊN BÁN MÁY BƠM CÔNG NGHIỆP EEbara 3D 50-125/4.0 (4kw) GIÁ RẺ UY TÍN CHẤT LƯỢNG1.1 Thông số kĩ thuật Bơm công nghiệp Ebara 3D 50-125/4.0 (4kw)1.2 Vật liệu chế tạo1.3 thông tin máy bơm Ebara 3D 50-125/4.0 CHÚNG TÔI CHUYÊN BÁN MÁY BƠM CÔNG NGHIỆP EEbara 3D 50-125/4.0 (4kw) GIÁ […]