Hướng dẫn cách thay dầu làm mát bơm chìm hiểu quả nhất

Máy bơm chìm là một trong những dòng sản phẩm máy bơm được sử dụng khá rộng rãi tại thị trường máy bơm nước hiện nay. Máy bơm chìm được phân làm 2 loại máy bơm chìm chuyên dụng, chính là bơm chìm nước thải và bơm chìm giếng khoan. Đây là 2 loại máy bơm sử dụng cơ chế làm mát bằng dầu. Việc sử dụng dầu làm mát và thay dầu bảo dưỡng máy thường xuyên; điều đó sẽ giúp máy bơm hoạt động hiệu quả; và giữ được tuổi thọ lâu hơn. Bài viết ngay sau đây Lộc Phát xin chia sẻ tới khách hàng: ” Cách thay dầu làm mát bơm chìm hiệu quả nhất”.

Một số thông tin cần biết về máy bơm chìm

Máy bơm chìm là loại máy bơm nước đặc biệt; chúng hoạt động hoàn toàn trong môi trường nước. Máy bơm có toàn bộ động cơ hoạt động trong môi trường nước. Máy bơm được ứng dụng đa dạng trong hệ thống cấp nước sạch. Một số sản phẩm bơm chìm nước thải hỗ trợ đắc lực trong việc hút bùn xả thải. Góp phần không nhỏ tiết kiệm sức người và chi phí.

Do cơ chế hoạt động của máy bơm đặt hoàn toàn trong môi trường nước; nên cần thay dầu bảo dưỡng đúng định kỳ. Vì vậy việc thay dầu làm mát rất quan trọng ;quyết định đến quá trình vận hành của máy bơm cũng như tuổi thọ của máy bơm.

Vì sao nên sử dụng dầu làm mát cho máy bơm chìm.

Bất kỳ một sản phẩm nào cũng được khuyến cáo bảo dưỡng bảo trì đúng định kỳ. Dầu làm mát ra đời là giải pháp tối ưu nhất giúp máy bơm hoạt động hiệu quả.

Dầu làm mát nằm bên trong động cơ; thực hiện chức năng đúng như tên gọi chính là mát động cơ. trong quá trình động cơ hoạt động chạy liên tục nhiều sẽ tỏa nhiệt nhiều. Dầu chính là một trong những cách hiệu quả giảm nhiệt cho động cơ. Tránh tình trạng động cơ bị nóng quá và tự ngắt.

Cách chọn dầu làm mát cho từng loại máy bơm chìm

Bơm chìm là dòng bơm có  nhiều loại chia theo công suất , cột áp, và hiệu suất bơm chất lỏng khác nhau. Vì vậy mỗi động cơ sẽ phù hợp với một loại dầu làm mát khác nhau. Gợi ý một số dầu làm mát phân theo dòng bơm bao gồm:

– Dầu Vipec puv là một loại dầu tinh khiết đặc điểm của dầu này mang tính chất không dẫn điện. Vì vậy dầu hoàn toàn có thể chứa được bên trong động cơ. Dầu khoáng sử dụng cho các máy bơm phải là dầu chuẩn; không được sử dụng các tạp thay thế. Nó được bơm và đặt vào động cơ như một dung dịch làm mát.

Chức năng chính của dầu là hấp thụ nhiệt sản sinh ra từ máy bơm. Sau khi hấp thụ xong thì chuyển ra vỏ ngoài của động cơ. Đồng thời  nước mát bên ngoài động cơ máy bơm chìm; hoàn toàn có khả năng hấp thụ nhiệt và làm lạnh động cơ.

– Loại dầu thứ hai có tên gọi là Dầu Dielectric đây là dầu dầu khoáng tinh khiết. Loại dầu này cũng chuyên dùng làm dầu mát cho động cơ máy bơm chìm. Dầu không dẫn điện và có khả năng tích tụ nhiệt trong quá trình máy bơm vận hành sau đó di tản nhiệt ra bên ngoài máy bơm.

Dầu làm mát bơm chìm
Dầu làm mát bơm chìm

Hướng dẫn quy trình bảo dưỡng thay dầu làm mát bơm chìm hiệu quả và an toàn nhất.

Để đảm bảo an toàn cũng như thay dầu làm mát cho bơm chìm đúng kỹ thuật và hiệu quả. Lộc Phát xin gợi ý quy trình sau:

– Việc đầu tiên phải làm trong quy trình thay dầu cho máy bơm chính là di chuyển máy bơm từ vùng nước lên trên cạn; khu vực sửa chữa thay dầu khô ráo.

– Tiếp theo tiến hành tháo dầu trong khoang mô tơ. Song song quá trình đó thì cần tháo cả các chi tiết của máy bơm chìm ( Nên nhờ người có chuyên môn thắp lắp máy bơm).

– Và sau đó thực hiện thao tác đổ dầu cũ trong khoang động cơ và thay dầu mới vào khoang động cơ.

– Tiếp nữa sau khi tháo các bộ phận của máy bơm nên Đánh giá mức độ hư hỏng của từng chi tiết, bộ phận.

– Nếu chi tiết, bộ phận nào của bơm chìm có dấu hiệu hư hỏng, cần khắc phục hoặc thay mới luôn.

– Tháo rút bộ phận roto và tiến hành vệ sinh sạch sẽ cho bộ phận này.

– Kiểm tra vòng, bi động cơ, các doăng của máy bơm nếu hư hỏng cần tiến hành thay luôn.

– Lắp các bộ phận máy bơm và tiến hành đặt lại vị trí cũ.

Hi vọng với những thông tin mà Công ty Lộc Phát chúng tôi cung cấp; sẽ phần nào đó giúp khách hàng hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc thay dầu làm mát bơm chìm.  Ngoài cung cấp, cập nhật các tin tức về máy móc. Lộc Phát cũng tự hào là một trong số những doanh nghiệp lớn tại Việt Nam cung cấp các loại máy xây dựng, máy bơm nước, bình tích áp…Cam kết về chất lượng và giá thành. 

Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua và tham khảo các sản phẩm trên. Hoặc có mong muốn trở thành đại lý phan cấp chính thức của Lộc Phát. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ MÁY LỘC PHÁT

Địa chỉ : Đội 4, Xã Tả Thanh Oai,
Huyện Thanh Trì, Thành Phố Hà Nội.

Email. Thietbimaylocphat@gmail.com

Hotline: 0868.77.10.99

Cảm ơn quý khách hàng đã đồng hành giúp Lộc Phát phát triển bền vững và lớn mạnh.

Bài viết liên quan

Máy bơm nước chìm 250w 220v chính hãng giá rẻ Lộc Phát

Máy bơm chìm nước 250w 220v là một trong những dòng bơm chìm bán chạy nhất những tháng cuối năm 2021. Máy bơm được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống cấp thoát nước thải. Với thiết kế hoàn hảo về cấu tạo và động cơ. Máy bơm có tuổi thọ cao và độ bền […]

Máy bơm nước chìm 3 hp Đài Loan chính hãng giá rẻ tại VIệt Nam

Máy bơm nước chìm 3HP Đài Loan là một trong những thương hiệu máy bơm được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn. Liệu đây có là dòng máy bơm thực sự tốt không? Máy bơm Đài loan có đắt không? Mua máy bơm nước Đài Loan ở đâu chính hãng? Nếu bạn […]

Những điều cần biết về máy bơm chìm thả giếng – máy bơm Lộc Phát chính hãng

Máy bơm chìm thả giếng hay gọi cách khác là máy bơm chìm giếng khoan. Đây là một loại máy bơm chuyên dụng được dùng để bơm hút nước trong giếng khoan; đặc biệt là các giếng khoan công nghiệp. Máy bơm có cột áp cao, lu lượng nước lớn, công suất bơm hút nước […]

Chứng chỉ xuất xứ và chất lượng máy bơm Tsurumi Nhật Bản

Chứng chỉ xuất xứ và chất lượng máy bơm Tsurumi Nhật Bản – Máy bơm Tsurumi Nhật Bản là một trong những dòng bơm chìm nước thải bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Máy bơm có công suất đa dạng phân theo công suất từ 0,15 kw đến 110kw. Phục vụ cho mọi […]

Hướng dẫn sử dụng máy bơm chìm 3 pha

Máy bơm chìm 3 pha là dòng máy bơm có công suất lớn, sử dụng dòng điện 380V. Là dòng bơm phục vụ chủ yếu cho các hoạt động công nghiệp, ứng dụng bơm cấp nước lưu lượng lớn. Đây cũng là một trong những sản phẩm bơm thuộc dòng bơm chìm bán chạy nhất […]